เราบนสื่อต่างๆ

เมนูดังที่เด็ดที่สุดห้ามพลาดเลยก็คือเย็นตาโฟแห้ง รสชาติเข้มข้นเด็ดเสียจนมีขาประจำไปอุดหนุนอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะพวกที่สั่งห่อกลับบ้าน ร้านนี้มีดีกว่าใครตรงที่ใส่บะเต็งในก๋วยเตี๋ยวแห้งและเย็นตาโฟแห้งด้วย บะเต็งนี้ทำจากหมูสามชั้นผัดกับซีอิ๊วจนได้ที่ ช่วยเพิ่มความหอมมันให้กับเย็นตาโฟ
“นายอ้วน เย็นตาโฟเสาชิงช้า” จัดจ้าน สดใหม่ อร่อยเต็มที่ ไม่ต้องกลัวอ้วน
“ไม่เคยกินเย็นตาโฟที่ไหนอร่อยเท่านี้ ไม่เคยกินเกี๊ยวทอดที่ไหนอร่อยเท่านี้ ไม่เคยกินลูกชิ้นกุ้งที่ไหนอร่อยเท่านี้” “สุดยอดเย็นตาโฟในตำนานต้องที่นี้เลย เย็นตาโฟนายอ้วน”
“ส่วนตัวชอบทาน ร้าน “นายอ้วนเย็นตาโฟ เสาชิงช้า” ผ่านไปแถวนั้นทีไร ชอบแวะกินทุกครั้ง เย็นตาโฟที่นี่รสกลมกล่อมแทบไม่ต้องปรุง”
ความอร่อยระดับมิชลิน “นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็ง” สูตรเด็ดระดับตำนาน
..เมนูดังที่เด็ดที่สุดห้ามพลาดเลยก็คือ เย็นตาโฟแห้ง รสชาติเข้มข้น เด็ดเสียจนมีขาประจำไปอุดหนุนอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะพวกที่สั่งห่อกลับบ้าน ร้านนี้มีดีกว่าใครตรงที่เขาใส่ บะเต็ง ในก๋วยเตี๋ยวแห้งและเย็นตาโฟแห้งด้วย บะเต็งนี้ทำจากหมูสามชั้นผัดกับซีอิ๊วจนได้ที่ ช่วยเพิ่มความหอมมันให้กับเย็นตาโฟ
“นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า เริ่มขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อกว่า 50 ปีมาแล้ว จนนายอ้วน-พรชัย ตระกูลกิจเจริญ รุ่นลูกมาพัฒนาสูตรเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบลูกชิ้นแคระ จุดเด่นของร้านอยู่ที่ความครบเครื่อง มีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งทอด ฮื่อก้วย เต้าหู้ทอดกรอบ หมูบะเต็ง เกี๊ยวกรอบ เลือด ปลาหมึกกรอบ เครื่องเยอะสมกับที่นายอ้วนเขาการันตีจริง ๆ”
ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ดที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี เมนูเย็นตาโฟเด็ดของที่นี่ คือ เย็นตาโฟแห้ง ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ เกี้ยมอี๋ และวุ้นเส้น โดยในชามจะใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นหมู ใส่เกี๊ยวทอด หมึกกรอบ เลือดหมู และเต้าหู้ ราดด้วยซอสเย็นตาโฟที่ทางร้านปรุงเองวันต่อวัน อร่อยแถมไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมยังหอมกลิ่นซอสเย็นตาโฟ อร่อยและเด็ดแบบนี้ ต้องที่นี่ที่เดียว
เย็นตาโฟเจ้าดัง ที่คนย่านนี้รู้จักกันดี ด้วยกิตติศัพท์ทั้งเรื่องรสชาติที่เข้มข้น ใส่วัตถุดิบคุณภาพแบบครบเครื่อง และความคุ้มค่าคุ้มราคาเมื่อมาทาน
“อร่อยจริง สมกับที่รอคิวนานมาก” “เย็นตาโฟเจ้านี้กินกี่ทีก็ไม่ผิดหวัง” “เย็นตาโฟเจ้าเก่าเสาชิงช้า รสเด็ด เครื่องเต็ม รสชาดเด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี”
มิชลิน ไกด์ ฉบับกรุงปารีส ประจำปีพ.ศ.2559 ได้เพิ่มรางวัลมิชลิน เพลท หรือ L’Assiette เพื่อบ่งบอกถึง ร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถัน


วีดีโอ

นายอ้วนเย็นตาโฟ

ระดับมิชลิน ! เย็นตาโฟเครื่องแน่นทีเด็ดต้องหมูบะเต็งรสหวาน ลูกชิ้นกุ้งทอดฮอเจี๊ยะ น้ำซุปกลมกล่อม รสจัดจ้าน'นายอ้วนเย็นตาโฟ'#เสาชิงช้า #เจ๊ศรี⭐️ : ????? (คิวยาวเเค่ไหนก็จะรอ)??: ใครผ่านมาเสาชิงช้าเเล้วไม่ได้เเวะลองเย็นตาโฟบะเต็งร้านนายอ้วนถือว่ามาไม่ถึงนะคะซิสเเอบได้ยินว่าร้านนี้ระดับมิชลินเลยนะ? เส้นใหญ่เย็นตาโฟบะเต็งน้ำเครื่องในชามให้มาไม่น้อยเเต่ตัวบะเต็งหรือหมูหวานซิอิ๊วให้มาน้อยไปไม่จุใจ55+ทีเด็ดเห็นจะเป็นที่น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม หวานกำลังดีชามนี้อาจเหมาะกับคนชอบทานรสจัดเพราะเค้าใส่พริกตำสดลงไปด้วย? ลูกชิ้นกุ้งทอด ข้างนอกจะกรอบเเต่ข้างในจะมีความนุ่มหนึบหนับชามนี้ศรีเลิฟเลยไม่เหมือนลูกชิ้นกุ้งทั่วไปเเน่นอน!!? ฮอเจี๊ยะ เป็นลูกชิ้นหมู ไม่ผสมเเป้งเนื้อนวลเนียนสวยเป็นเนื้อเดียวกัน เคี้ยวไปไม่มีสะดุดกินคู่กับน้ำซุปเย็นตาโฟฟินๆโดยรวมส่วนตัวศรีว่าเย็นตาโฟโอเคเลยน้ำซุปกลมกล่อมเเซ่บไม่ต้องปรุงเพิ่มลูกชิ้นในร้านทำเองหมดถือว่าคุณภาพใครผ่านอย่าลืมเเวะไปลองกันจ้านายอ้วนเย็นตาโฟ | เสาชิงช้า? : เส้นใหญ่ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟบะเต็งน้ำ 70 ฿ ลูกชิ้นกุ้งทอด 60 ฿ ฮอเจี๊ยะ ลูกชิ้นหมู 60 ฿? : ร้าน นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็ง ถนน ตะนาวเเขวงเสาชิงช้า เขตพระนคร กรุงเทพมหานคร(เข้าซอยโบสถ์พราหมณ์ 200เมตร)⏲ : 09.00-21.00น. (วันจันทร์-วันศุกร์) 09.00-16.00น.(วันเสาร์-วันอาทิตย์)☎️ :02-222-9701, 02-622-0701? : ไม่มีที่จอดรถติดตามร้านโดนและเมนูเด็ดกับ Starvingtime?▶ YouTube : bit.ly/st_yt-channel? Instagram : bit.ly/st_instagram? LINE@ : bit.ly/st_line? Twitter : bit.ly/st_twitt? FB Group : bit.ly/ST-fbgroup#Starvingtime #เรื่องกินเรื่องใหญ่"

Posted by Starvingtime เรื่องกินเรื่องใหญ่ on Sunday, April 7, 2019
สั่งอาหารผ่านไลน์
ได้แล้ววันนี้