ต้นตำหรับยาวนานกว่า 50 ปี

วัตถุดิบที่ถูกคัดสรรมาอย่างดี ปรุงสดใหม่ทุกชาม เสิร์ฟตรงถึงลูกค้าด้วยเย็นตาโฟที่รสชาติดีที่สุด
ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟย่านเสาชิงช้า ที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี พิถีพิถัน เลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดมาทำบะเต็งรสชาติหวานหอม ลูกชิ้นปลาลวกนุ่มเด้งโดยธรรมชาติ ลูกชิ้นกุ้งที่ทอดสดใหม่ทุกวัน กินเล่นก็ได้ ใส่กับเย็นตาโฟก็ดี พร้อมเกี๊ยวกรอบ ฮือก้วยทอด ปลาหมึก เลือด ผักบุ้ง รวมกันอย่างลงตัว ราดด้วยซอสเย็นตาโฟรสชาติหอมหวาน ที่ไม่สามารถหาทานจากที่ไหนได้ ใครได้ลองแล้วเป็นต้องติดใจ

ทายาทรุ่นที่ 3

ร้านเย็นตาโฟบะเต็ง เปิดมานานกว่า 50 ปี ตั้งแต่รุ่นอากง อาม่า ปัจจุบันมี 6 สาขา สืบทอดรสชาติต่อกันมาจนถึงรุ่นที่ 3 รับประกันความอร่อยที่มีมาอย่างยาวนาน พร้อมทั้งเมนูที่พัฒนาขึ้นตามยุคสมัย ไม่มีใครในย่านเสาชิงช้าที่ไม่รู้จััก

2503

ร้านเริ่มเปิดตั้งแต่รุ่นอากง ที่ได้ฉายาว่า “อ้วน” เริ่มขายเมนูแรกคือก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา และเย็นตาโฟ ที่ยังมีเครื่องไม่มากเท่าไหร่นัก

2525

ทายาทรุ่นที่ 2 คุณล๊ก พรชัย รับช่วงต่อ สืบทอดฉายา “นายอ้วน” รุ่นที่ 2 ชูเอกลักษณ์ความเก่าแก่ และความเป็นที่ 1 ในย่านเสาชิงช้า

2555

เริ่มมีการรีแบรนด์ ให้ หยิบยกความอร่อยทานได้ที่เดียวนั่นก็คือ “บะเต็ง” มาเป็นจุดขาย และพัฒนาเมนูให้อร่อยและทันสมัยขึ้น

ปัจจุบัน ทายาทรุ่นที่ 3 "นายอ้วนจูเนียร์"

“นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็งเสาชิงช้า” กลายเป็นที่กล่าวขานกันอย่างกว้างขวาง  ได้รับรางวัลมากมาย และขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง

ปัจจุบัน ทายาทรุ่นที่ 3 "นายอ้วนจูเนียร์"

“นายอ้วนเย็นตาโฟบะเต็งเสาชิงช้า” กลายเป็นที่กล่าวขานกันอย่างกว้างขวาง ได้รับรางวัลมากมาย และขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง

เราบนสื่อต่างๆ

ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟชื่อดังที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ร้านนี้อยู่บริเวณเสาชิงช้า ลูกชิ้นปลามีทั้งแบบนึ่งและทอด หรืออาจเลือกใส่หมูบะเต็งหวานๆ เค็มๆ เพิ่มลงไปก็อร่อยไม่ซ้ำใคร รสชาติเย็นตาโฟที่นี่เข้มข้นออกเผ็ดนิดๆ แต่ไม่เผ็ดเกินไปสำหรับชาวต่างชาติ
“ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟชื่อดังที่เปิดขายมานานกว่า 50 ปี ร้านนี้อยู่บริเวณเสาชิงช้า ลูกชิ้นปลามีทั้งแบบนึ่งและทอด หรืออาจเลือกใส่หมูบะเต็งหวานๆ เค็มๆ เพิ่มลงไปก็อร่อยไม่ซ้ำใคร.
เมนูดังทีเด็ดที่สุดห้ามพลาดเลยก็คือ เย็นตาโฟแห้ง รสชาติเข้มข้น เด็ดเสียจนมีขาประจำไปอุดหนุนอย่างเนืองแน่น โดยเฉพาะพวกที่สั่งห่อกลับบ้าน ร้านนี้มีดีกว่าใครตรงที่เขาใส่ บะเต็ง ในก๋วยเตี๋ยวแห้งและเย็นตาโฟแห้งด้วย บะเต็งนี้ทำจากหมูสามชั้นผัดกับซีอิ๊วจนได้ที่ ช่วยเพิ่มความหอมมันให้กับเย็นตาโฟ
“นายอ้วนเย็นตาโฟเสาชิงช้า” เริ่มขายมาตั้งแต่รุ่นพ่อกว่า 50 ปีมาแล้ว จนนายอ้วน-พรชัย ตระกูลกิจเจริญ รุ่นลูกมาพัฒนาสูตรเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบลูกชิ้นแคระ จุดเด่นของร้านอยู่ที่ความครบเครื่อง มีทั้งลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้งทอด ฮื่อก้วย เต้าหู้ทอดกรอบ หมูบะเต็ง เกี๊ยวกรอบ เลือด ปลาหมึกกรอบ เครื่องเยอะสมกับที่นายอ้วนเขาการันตีจริง ๆ ลูกชิ้นที่นี่เป็นลูกชิ้นทำเอง ไม่ผสมแป้ง ไม่ผสมสารกันบูด ทำสดใหม่ทุกวัน
เมนูเด่นคงไม่พ้น ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ (40 บาท) มีให้เลือกหลากหลายเส้น ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นคุณพ่อมา 40 กว่าปีแล้ว ตอนนี้เป็นรุ่นลูก คุณพรชัย ตระกูลกิจเจริญ เป็นผู้ดูแลร้านแทน ความแตกต่างของเย็นตาโฟนายอ้วน คือจะใส่หมูบะเต็งเข้าไปในก๋วยเตี๋ยวด้วย ซึ่งเป็นหมูสามชั้นหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ผัดกับซีอิ๊ว ช่วยเพิ่มความหอมมันให้กับก๋วยเตี๋ยว คลุกเคล้าเข้ากับเครื่องปรุงที่ทางร้านปรุงมาให้ออกรสเผ็ดหน่อย ใครชอบรสจัดจ้านน่าจะชอบ เพราะไม่ต้องปรุงเพิ่มเลยค่ะ
  ร้านเย็นตาโฟเจ้าเด็ดที่เปิดขายมานานกว่า 40 ปี ปัจจุบันเปิดทั้งหมด 4 สาขา ได้แก่ เสาชิงช้า, สุขุมวิท 79, Emquartier และ Central Embassy เมนูเย็นตาโฟเด็ดของที่นี่ คือ เย็นตาโฟแห้ง ที่ลูกค้าสามารถเลือกได้ทั้งเส้นใหญ่ เส้นเล็ก เส้นหมี่ บะหมี่ เกี้ยมอี๋ และวุ้นเส้น โดยในชามจะใส่ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นกุ้ง และลูกชิ้นหมู ใส่เกี๊ยวทอด หมึกกรอบ เลือดหมู และเต้าหู้ ราดด้วยซอสเย็นตาโฟที่ทางร้านปรุงเองวันต่อวัน อร่อยแถมไม่ต้องปรุงเพิ่ม แถมยังหอมกลิ่นซอสเย็นตาโฟ อร่อยและเด็ดแบบนี้ ต้องที่นี่ที่เดียว

รางวัลที่ได้รับ

สั่งอาหารผ่านไลน์
ได้แล้ววันนี้